Quán
cháo lòng 50 năm ngon và rẻ khu chợ Đa Kao
40.000
đồng cho một tô cháo lòng vỉa hè không hề rẻ, song nếu săm soi thật kỹ hương vị,
thành phần, bạn sẽ không khỏi gật gù "đắt xắt ra miếng".
Nhắc
đến cháo lòng những thực khách yêu thích món ăn này nói riêng và thực khách
sành ăn của Sài Gòn nói chung, không ai không biết đến xe cháo lòng góc ngã tư
Nguyễn Huy Tự - Nguyễn Văn Giai, cháo lòng Cô Ba. Xe cháo này còn được biết với
tên cháo lòng chợ Đa Kao với tuổi thọ 50 năm có lẻ.
Chỉ
là một xe cháo ven đường và bán từ chiều nhưng từ khi mở bán đến khi đóng cửa
luôn đông khách. Những người vô tình ghé quán một lần không thể tìm thấy hương
vị yêu thích ở những hàng cháo khác. Thậm chí, có những vị khách đến mua cháo từ
khi mới biết yêu và đến giờ đã có cháu.
Tô
cháo lòng tại đây vượt trội về số lượng và chất lượng.
Dồi được nhồi bằng thịt thăn heo đã được tẩm ướp kỹ và chiên vàng chứ không luộc.
Những hạt cháo còn nguyên hạt thơm mềm cùng nước dùng béo ngậy.
Khách quen biết chất lượng của món ăn nên không thắc mắc về giá, riêng những người đầu tiên đến quán hầu hết đều ngạc nhiên với con số 40.000 đồng/tô cháo. Mức giá không hề mềm với một quán vỉa hè, nhưng, “zoom” sát vào tô cháo, nhấm nháp từng thành phần hay húp đến những giọt cháo cuối cùng, bạn sẽ nhận thấy "đắt xắt ra miếng".
Tô cháo tại đây khá "hoành" về chất lượng lẫn số lượng. Cháo được nấu đúng kiểu "sông núi" với nước dùng ngọt vị xương. Phần "thịt" nhiều đến mức, nếu "tù tì chén bằng hết", bạn sẽ dễ dàng nhận thấy tô cháo đầy tràn ban đầu chỉ còn khoảng 1/4.
Hành ngâm chua ngọt, món ăn kèm mê hoặc khách với vị chua nhẹ, giòn cùng màu sắc bắt mắt.
Được xử lý khá kỹ nên bạn có thể ăn riêng hành hay thêm chút nước mắm để chấm lòng.
Không
chỉ nhiều, các bộ phận của lòng còn được xử lý cầu kỳ và dậy vị với kỹ thuật
chiên khéo léo chứ không dừng ở thao tác luộc đơn giản.
Nổi
bật và ngon nhất phải kể đến phần dồi heo, thành phần gần như thường được mặc định
là "linh hồn" của món cháo. Nếu các quán cháo lòng trong cả nước, thường
dùng huyết, đậu phộng và rau thơm nhồi vào trong lòng già để tạo món dồi béo mềm,
món này tại quán được nhồi bằng nguyên liệu khác hẳn: thăn heo đã được ướp kỹ.
Không
chỉ "nội dung" khác người, thành phần này cũng được "khuyến
mãi" cách chế biến khác: luộc sơ rồi chiên vàng. Sự phá cách này mang đến
cho dồi cũng như món cháo tại đây những trải nghiệm không nơi nào có.
( zing )
Mời xem ác dự án thiết kế Ngôi Nhà Xinh tại nội thất hiện đại đẹp
0 nhận xét:
Đăng nhận xét